Trái cây vừa có công dụng giải độc mát gan, tiêu hóa tốt; công dụng làm đẹp cũng rất tốt. Vào ngày hè nóng nực, bạn nên tăng cường bổ sung cho mình thật nhiều loại hoa quả
Bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất hiện nay? Bột ngũ cốc có hương vị thơm ngon, bởi sự kết hợp của 5 loại hạt được rang xay trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định, cùng giá trị dinh dưỡng khá cao nên đây được coi là một thức uống tuyệt vời. Nhưng hiện nay, công nghệ phát triển hơn các loại ngũ cốc được đóng gói tiện dụng và thời gian bảo quản được lâu hơn, nhiều nhãn hàng cũng cho ra mắt các loại ngũ cốc khác nhau. Vậy những loại bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất hiện nay, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý?
Hãy cùng Ecomama đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
I- Bột ngũ cốc dinh dưỡng là gì?
Ngũ cốc là sự kết hợp của 5 loại hạt là: hạt mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì và các loại đậu (đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, đậu đen…) được rang xay thành bột trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe.
Bột ngũ cốc có thành phần dinh dưỡng chính gồm protein, chất khoáng, chất béo, vitamin cùng enzyme, nhiều niacin, riboflavin, sắt, thiamin… vì thế ngũ cốc là thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ cao. Đặc biệt là ngũ cốc được làm từ yến mạch, đại mạch và lúa mạch là bột ngũ cốc tốt nhất do trong lúa mạch có chứa một lớp màng cám dinh dưỡng, nhiều tinh bột cũng như mầm ngũ cốc tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
>> Xem thêm: Thực phẩm tốt cho người bị viêm gan B mà bạn nên biết
II- Lợi ích mà bột ngũ cốc dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe
-
Tác dụng của từng loại hạt có trong ngũ cốc
- Mè đen: Trong mè đen có chứa nhiều lipit - chất béo, gluxit - chất bột đường, protein - đạm, photpho, sắt, canxi, calo và vitamin B1, B2… Hạt mè chứa một lượng vitamin E lớn, đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm, bởi trong mỗi 100g hạt mè đen thì có tới 5.14mg vitamin E.
- Gạo nếp: Đây là loại hạt rất giàu dinh dưỡng, mà nếp cẩm được xếp đầu tiên với 1 thìa nếp cẩm có chứa vitamin E, chất xơ, sắt và chất chống oxy đáng kể.
- Gạo tẻ: Trong gạo tẻ lại chứa một lượng tinh bột dồi dào, protein, sắt, chất khoáng và vitamin. Gạo lứt hay nguyên cám sẽ giữ được gần như nguyên vẹn dưỡng chất có trong gạo hơn so với gạo trắng, nhưng gạo tẻ cần kết hợp với những thực phẩm khác nhau, bởi nó vẫn chưa có đủ những chất mà cơ thể cần.
- Lúa mì: Carbohydrate là thành phần dinh dưỡng chính có trong lúa mì, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó còn có chất xơ không hòa tan, protein, vitamin cùng khoáng chất thiết yếu như photpho, folate, đồng…
- Các loại đậu: Trong ngũ cốc các loại đậu thường được sử dụng là đậu xanh, đậu đen, đậu nành… giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Nhờ vậy, mà những người thường ăn chay có thể bổ sung và cân bằng cơ thể bằng các thực phẩm được chế biến từ đậu.
>> Xem thêm: Sản phẩm hữu cơ là gì? Những ưu - nhược điểm của sản phẩm hữu cơ
-
Những lợi ích của bột ngũ cốc dinh dưỡng đối với cơ thể
-
Phù hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ nhỏ cho tới người già, các vận động viên hay phụ nữ mang thai…
-
Cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, sắt, chất béo, khoáng chất và vitamin… đặc biệt là rất tốt cho những người bị bệnh gout hay viêm khớp, hạn chế việc phải hấp thụ protein từ động vật gây hại cho sức khỏe.
-
Chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol và táo bón mà lại không lo bị tăng vì trong bột ngũ cốc chứa rất ít calo và chất béo.
-
Giúp hỗ trợ cân bằng đường huyết bởi hàm lượng chất xơ và carbohydrate - làm chậm lại sự chuyển hóa đường, nhờ vậy mà rất phù hợp cho người bị tiểu đường.
-
Bột ngũ cốc có chất oxy hóa avenatramides nên rất tốt cho tim mạch.
-
Lợi sữa tốt cho phụ nữ có thai và sau sinh, bổ sung dinh dưỡng và vitamin thiết yếu giúp kích thích sự hoạt động của tuyến sữa. Cùng hàm lượng sắt, axit folic cao làm tái tạo hồng cầu, giảm khả năng dị tật thai nhi.
-
Giúp chống lão hóa, duy trì thanh xuân, làm làn da trở nên mịn màng hơn nhờ lượng chất xơ cao, chất béo ít trong các loại hạt đậu.
-
Giúp tăng kích thước vòng 1 của phụ nữ, bởi trong thành phần của ngũ cốc có các loại hạt như đậu nành, mè đen là những thực phẩm giàu estrogen.
-
Phòng chống ung thư, vì các loại hạt có trong ngũ cốc làm sản sinh lignans - là chất chứa phytosterol hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.
-
Những lưu ý khi sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng mà bạn nên biết
-
Khi dùng ngũ cốc dinh dưỡng bạn nên cho ½ bát bột ngũ cốc và ½ bát sữa tươi, để sử dụng vừa đủ, tránh chế biến nhiều gây lãng phí.
-
Không nên sử dụng bột ngũ cốc quá nhiều lần trong ngày, bởi ngũ cốc có chứa axit tự nhiên vì thế nếu dùng quá nhiều sẽ khiến axit trong dạ dày tăng cao, gây ra đau dạ dày.
-
Bột ngũ cốc chứa lượng chất xơ cao, thời gian tiêu hóa sẽ lâu hơn những thực phẩm khác, nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng bị khó tiêu.
>> Xem thêm: Những thực phẩm bổ máu tốt cho cơ thể mà bạn nên biết
III. Cách lựa chọn bột ngũ cốc dinh dưỡng cho từng đối tượng
-
Phụ nữ mang thai
Đối với phụ nữ mang thai thì bổ sung ngũ cốc dinh dưỡng đều đặn giúp ngăn ngừa táo bón, giảm bớt lượng cholesterol xấu trong cơ thể, phòng tránh được nguy cơ sinh non và suy dinh dưỡng của thai nhi, làm tăng lượng máu cho cơ thể…
Hiện nay trên thị trường có 2 loại ngũ cốc dinh dưỡng dành cho bà bầu là ngũ cốc tinh chế và ngũ cốc nguyên cám. Ngũ cốc tinh chế là những ngũ cốc đã được bóc tách, chế biến thành các loại bột, loại này thường được dùng để làm bánh. Còn ngũ cốc nguyên cám, là loại được các bác sĩ khuyên dùng cho phụ nữ mang thai và sau sinh.
-
Dành cho trẻ em
Việc lựa chọn ngũ cốc dinh dưỡng cho trẻ sẽ khó hơn vì còn phụ thuộc vào độ tuổi, cũng như thể trạng của từng bé:
-
Trẻ ăn dặm: nên chọn ngũ cốc được chế biến từ các hạt nguyên, ít đường và natri, có lượng chất xơ nhất định trong mỗi khẩu phần.
-
Cho trẻ ăn sáng: nên chọn bột ngũ cốc nguyên cám, nhiều chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa của con luôn được khỏe mạnh, lượng protein cao cung cấp năng lượng cho cơ thể và tăng khả năng tập trung cho trẻ.
-
Trẻ biếng ăn: nên dùng các loại bột ngũ cốc chứa nhiều protein, chất xơ và hoạt chất carbohydrate để hỗ trợ hệ tiêu hóa được tốt hơn, sự hấp thụ dưỡng chất cũng nhanh hơn.
Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, chưa phát triển hoàn thiện như người lớn nên bạn cần lựa chọn các loại bột ngũ cốc có lượng đường vừa phải, không được nhiều hơn khối lượng của các thành phần khác.
-
Người bị tiểu đường
Những người mắc bệnh tiểu đường khi sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt, có thể làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. Bởi trong ngũ cốc nguyên hạt có nhiều dinh dưỡng như chất xơ, khoáng chất, magie, kẽm và vitamin B, E…
-
Dành cho người già
Ngũ cốc là thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên sẽ giúp cho người già có thể phục hồi sức khỏe nhanh hơn, còn giúp ngăn ngừa táo bón và một số bệnh về tiêu hóa do các vitamin và chất xơ có trong ngũ cốc hỗ trợ.
Người già thường ăn ít hơn, vì thế nên lựa chọn những loại ngũ cốc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như đạm, vitamin A, E, D, C cùng các khoáng chất canxi, photpho…
-
Dành cho người gầy
Bột ngũ cốc tăng cân có chứa một lượng lớn protein, chất béo lành mạnh giúp cơ thể tăng cân mà không ảnh hưởng đến tim mạch hay gây ra các bệnh khác, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa để khi ăn cảm thấy ngon miệng hơn.
IV. Bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất hiện nay?
-
Bột ngũ cốc Minmin
Bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất? Bột ngũ cốc Minmin là ngũ cốc hàng đầu dành cho phụ nữ có thai và sau sinh, giúp hỗ trợ kích thích tạo sữa, sữa về nhanh hơn, đặc và thơm hơn. Bột ngũ cốc Minmin sử dụng nguyên liệu tự nhiên, giá trị dinh dưỡng cao với các loại hạt: đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, hạt sen, óc chó, hạnh nhân, đậu hà lan, yến mạch…
Ưu điểm:
-
Có chứng nhận đạt tiêu chuẩn hàng chất lượng cao.
-
Mang lại hiệu quả rõ rệt
-
Những loại hạt được lựa chọn đều được chế biến tinh luyện, không bị mốc hỏng hay kém chất lượng.
-
Hương vị thơm dịu, bột mịn và thơm ngon, rất dễ uống.
-
Bột ngũ cốc dinh dưỡng Beone
Đây là loại bột ngũ cốc được sản xuất theo công nghệ và nguyên liệu nhập khẩu từ Úc, giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cùng vitamin thiết yếu cho cơ thể, phù hợp với nhiều đối tượng:
-
Phụ nữ mang thai: giúp cung cấp dinh dưỡng cho những mẹ không ăn được nhiều, bổ sung và tăng cường sức đề kháng cho mẹ và trẻ, bồi bổ sức khỏe và an thai.
-
Phụ nữ cho con bú: giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng và vitamin thiết yếu như omega-3, omega-6, axit béo, vitamin E, B6 và hỗ trợ phát triển trí não cho bé.
-
Người thường xuyên tập luyện thể thao: ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất giúp cơ bắp được chắc khỏe, tăng cường sức khỏe.
-
Người cao tuổi: giúp tìm lại cảm giác ngon miệng và ngủ sâu cho người già, bổ sung những dưỡng chất và tạo sự trao đổi chất cho cơ thể.
Ưu điểm:
-
Nguyên liệu nhập khẩu từ Úc, đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm từ khâu sản xuất.
-
Phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng.
-
Không có chất bảo quản, màu nhân tạo hay chất hóa học.
-
Không có tác dụng phụ
-
Hương vị thơm ngon, không béo, uống không bị ngán
Nhược điểm:
-
Giá thành của ngũ cốc Beone hơi cao hơn so với những loại bột ngũ cốc khác
-
Sản phẩm dành cho mọi đối tượng, nên chất lượng của sản phẩm không thể tốt bằng loại chuyên dụng dành cho một đối tượng cụ thể.
-
Bột ngũ cốc dinh dưỡng Vinacafe
Đây là loại ngũ cốc dinh dưỡng mang thương hiệu Việt được nhiều người tin dùng, do thành phần thiên nhiên, lại giúp bổ sung các loại vitamin, chất béo, protein, khoáng chất… mang tới một bữa ăn phụ giàu dinh dưỡng lại tiện lợi. Bên cạnh đó, ngũ cốc còn giúp hệ xương chắc khỏe, ngừa lão hóa xương và đặc biệt là được chế biến sẵn, tiết kiệm thời gian chế biến.
Ưu điểm:
-
Thành phần trong ngũ cốc an toàn cho người sử dụng.
-
Bột ngũ cốc phù hợp với rất nhiều đối tượng.
-
Phù hợp cho người ăn kiêng, vì ngũ cốc mang đầy đủ chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.
-
Hương vị thơm nhẹ, dễ dùng.
Nhược điểm:
-
Không phù hợp cho người bị béo phì, hay những người có mục đích giảm cân.
-
Bột ngũ cốc dinh dưỡng B’fast
Bột ngũ cốc B’fast được sản xuất từ những thành phần thiên nhiên, bổ sung nhiều canxi tốt cho xương, trợ giúp các vấn đề xương khớp đặc biệt ở trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Không chỉ vậy, ngũ cốc B’fast còn giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả do trong đó có ít đường.
Ưu điểm:
-
Phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, ăn kiêng, thừa cân… bởi ngũ cốc giúp người dùng kiểm soát cân nặng hiệu quả.
-
Không có tác dụng phụ
-
Thành phần trong ngũ cốc đã được kiểm chứng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
-
Phù hợp mọi đối tượng, với trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở lên mới có thể dùng.
Nhược điểm:
-
Không được thơm ngon bằng những loại ngũ cốc khác, bởi B’fast có ít đường.
-
Bột ngũ cốc dinh dưỡng Nutifood
Trong ngũ cốc Nutifood có chứa hàm lượng canxi cao, phụ trợ cho sự phát triển của xương, răng và ngừa loãng xương, đồng thời cung cấp vitamin A, D3 tối ưu hóa khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật khác. Ngoài ra, bột ngũ cốc Nutifood có chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón và hấp thụ những dưỡng chất có trong thức ăn tốt nhất.
Ưu điểm:
-
Phù hợp mọi lứa tuổi, những bé trên 6 tháng tuổi mới có thể dùng ngũ cốc.
-
Hương vị thơm nhẹ, dễ uống
-
An toàn sức khỏe cho người sử dụng.
-
Tốt cho người gầy, người cần phục hồi sức khỏe.
Nhược điểm:
-
Những người ăn kiêng và mắc bệnh tiểu đường không nên dùng..
Chắc đã bạn đã câu trả lời cho câu "Bột ngũ cốc dinh dưỡng nào tốt nhất?" rồi đúng không. Bột ngũ cốc dinh dưỡng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, phù hợp với nhiều đối tượng từ người giảm cân, người tăng cân, người cần hồi phục sức khỏe, người chơi thể thao, phụ nữ sau sinh… mỗi loại ngũ cốc đều có cách uống và liều lượng nhất định để đạt được kết quả như mong muốn, trước khi sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình một loại ngũ cốc phù hợp.
Máy rửa thực phẩm đa năng ECOMAMA EC - 11
Thực phẩm ngày nay đang không còn an toàn, khi những chất phụ gia, chất hóa học, thuốc trừ sâu, .... ngày càng bị lạm dụng trong thực phẩm. Riêng năm 2020, tính đến ngày 31/5, so sánh với cùng kỳ năm 2019, số vụ ngộ độc thực phẩm tăng 29,7%. Phân tích từ 1.604 vụ ngộ độc được ghi nhận từ năm 2010 đến năm 2020, nguyên nhân gây ngộ độc chủ yếu do vi sinh vật (chiếm 38,7%), độc tố tự nhiên (28,4%), hóa chất (4,2%)…
Điều đáng báo động là tỷ lệ mắc bệnh ung thư do thực phẩm bẩn tại Việt Nam đang ngày một tăng cao, chiếm đến 35% các ca ung thư mới mỗi ngày. Một phần lớn nguyên nhân do dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật còn tồn trên thực phẩm, tích tụ trong cơ thể lâu ngày.
Nắm bắt được những nỗi đau này, Ecomama Group đã nghiên cứu và cho ra đời máy rửa thực phẩm đa năng Ecomama EC - 11 tích hợp 2 công nghệ làm sạch thực phẩm hàng đầu thế giới hiện nay: Công nghệ tạo Ozone tinh sạch và công nghệ Ultrasonic tạo sóng siêu âm cao tần giúp làm sạch thực phẩm lên đến 99,99%.
Máy rửa thực phẩm đa năng Ecomama EC-11 mang tới cho bạn khả năng:
- Diệt tới 99,99% vi khuẩn, vi sinh vật có hại: Công nghệ Ozone tinh sạch và sóng siêu âm cao tần tiêu diệt và làm bất hoạt các vi khuẩn có hại hoàn hảo bởi công suất, tần số tối ưu, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
- Loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Làm đứt gãy các liên kết hóa học trong các loại thuốc này, vô hiệu hóa tác hại xấu lên sức khỏe con người
- Giảm tối đa lượng hoocmon tăng trưởng, kim loại nặng trong thực phẩm
- Làm thực phẩm tươi ngon hơn
Bên cạnh đó, Máy rửa thực phẩm đa năng Ecomama EC-11 rất dễ sử dụng với bảng điều khiển tự động bằng tiếng Việt, cài đặt sẵn 6 chế độ làm sạch: Rau, Quả, Thịt, Hải Sản, Bộ đồ ăn và Bình sữa. Sản phẩm siêu tiết kiệm điện năng với công suất chỉ 65W.
Máy rửa thực phẩm siêu âm ECOMAMA EC-11 sử dụng tần số 40kHz để xử lý thực phẩm trong nước. Sự thối hỏng được trì hoãn và loại bỏ vi sinh vật khỏi thực phẩm.
Chất lượng , thành phần , kết cấu của thịt bò, thịt gà, cá tuyết, thịt lợn, sữa, rượu vang, các dung dịch đường và các loại …. đã được thẩm định nghiêm ngặt qua các thông số siêu âm.
Máy rửa thực phẩm có tốt không? Có nên mua máy rửa hoa quả?
- Sức mạnh vượt trội qua quá trình rửa cao hơn rất nhiều so với làm sạch thủ công
- Nhanh hơn 60 lần so với làm sạch bằng tay
- Loại bỏ mọi vết bẩn, sạch hơn nhiều so với bàn chải chà bằng tay
- Giảm thiểu được việc xử lý thủ công và các dụng cụ sắc bén gây ra làm tổn hại đến vật thể.
- Giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của vi khuẩn đến vật thể sau quá trình rửa
- Dễ dàng làm sạch những vị trí khó tẩy rửa như kẽ hở, rãnh, lỗ và khe nhỏ nhất của vật thể
- Sử dụng dải tần cao loại bỏ hơn 96% các chất bám bẩn và vi khuẩn ra khỏi vật thể
Máy rửa thực phẩm bằng sóng siêu âm có an toàn không?
Làm sạch siêu âm là một giao thức tiền khử trùng CDC / WHO được đề nghị. Vệ sinh là một quá trình quan trọng trước khi khử trùng. Đó là quy trình loại bỏ các mảnh vụn hữu cơ và vô cơ. Nếu các mảnh vụn có thể nhìn thấy không được loại bỏ, nó sẽ can thiệp sâu vào quá trình khử trùng và diệt khuẩn.
Trong quá trình xâm thực của sóng siêu âm, các bể siêu âm còn được sử dụng để loại bỏ các hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật tồn tại ra khỏi các sản phẩm nông nghiệp. Việc sử dụng sóng siêu âm đơn thuần sẽ không loại bỏ hết các hoá chất tồn dư trên vì phần còn lại này chúng có liên kết với các cấu tử trên bề mặt các loại trái cây, các sản phẩm nông nghiệp.
Năm 2015, Nakao Nomura và cộng sự đã kết hợp sử dụng tương hỗ sóng siêu âm với khí Ozone nhằm phân hủy các hợp chất có hại giúp cho sóng siêu âm loại bỏ tốt hơn các hóa chất. Kết quả thu được thật bất ngờ . Thuốc trừ sâu Ethion và Chlorpyrios tồn dư trên quả quýt và trái ớt được loại bỏ đáng kể, lên đến 75% các chất liên kết bề mặt của trái cây.
Mua máy rửa thực phẩm đa năng ECOMAMA EC-11 ở đâu?
Nếu muốn tìm mua máy rửa thực phẩm đa năng Ecomama các bạn có thể liên hệ và mua sản phẩm trực tiếp tại các showroom
- Hà Nội: C14 - 34 Khu đô thị Geleximco, Hà Đông, Hà Nội
- TP.HCM: QQ3 Ba Vì, cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10, Tp.HCM
hoặc mua online tại website www.ecomama.com.vn
Hotline: 1900 066 679
Thay vì phó thác sức khỏe của mình vào lương tâm của người cung cấp và kinh doanh, bạn hãy chủ động bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình bằng máy rửa thực phẩm Ecomama –một sản phẩm tích hợp đầy tiện lợi ,tiết kiệm thời gian với mẫu mã vô cùng thanh lịch , sang trọng cho căn bếp của bạn.