Sự Thật Về Hiệu Quả Của Công Nghệ Ozone Khử Độc Thực Phẩm

Viết bởi Viet trong . Đã đăng trong Tư vấn sản phẩm

Dựa trên 62 người đánh giá

Công nghệ Ozone được tích hợp máy rửa rửa thực phẩm Ecomama nhằm mục đích khử độc khử trùng, làm sạch thực phẩm. Nhưng hiệu quả làm sạch thực phẩm của công nghệ Ozone đến đâu? Cùng tham khảo nhé!

Sau bao nhiêu thế kỉ xây dựng và phát triển, đời sống con người dần trở nên hiện đại và đầy đủ hơn. Việc chú trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình được nhiều người quan tâm hơn. Trong các giải pháp làm sạch thực phẩm công nghệ Ozone hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng.

Sự Thật Về Hiệu Quả Của Công Nghệ Ozone Khử Độc Thực Phẩm

Sự Thật Về Hiệu Quả Của Công Nghệ Ozone Khử Độc Thực Phẩm

Đọc thêm:

>> Thực Phẩm Bẩn - Hiểm Họa Khôn Lường Đối Với Sức Khỏe

>> Máy rửa rau quả có tốt không?

Cho đến nay vẫn còn nhiều tranh luận về hiệu quả làm sạch của công nghệ Ozone, hãy cùng Ecomama đi tìm hiểu để nắm rõ hơn về công nghệ này nhé!

I. Công nghệ Ozone là gì? 

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến Ozone. Ozone là một chất khí tồn tại trong bầu khí quyển, là sự kết hợp của ba nguyên tử oxi, công thức trong hóa học là O3. Các chất khí này liên kết với nhau và hình thành một tầng chắn được các nhà nghiên cứu gọi là tầng Ozone, có nhiệm vụ ngăn ngừa tác hại chiếu xuống trái đất từ các tia cực tím của Mặt trời để bảo vệ con người. Ozone được nghiên cứu cho thấy là một chất oxy hóa mạnh, dễ dàng gặp và tạo ra phản ứng hóa học với nhiều chất khác. Thêm nữa, sau nhiều năm nghiên cứu, Ozone được chứng minh là có thể xử lí hóa chất, vi khuẩn và virus gây hại đến sức khỏe con người.

Ozone được tạo thành từ O2 do phóng tĩnh điện, tia cực tím. Ozone được điều chế trong máy ozone khi phóng điện êm qua ôxi hay qua không khí khô, tinh khiết. Trong thiên nhiên, ozone được tạo thành khi có sự phóng điện trong khí quyển (sét).

Do tính chất không bền vững nên ngay sau khi được tạo ozone rất nhanh chóng trở thành oxi và giải phóng một oxi nguyên tử tự do. Điều này dẫn tới khả năng oxi hóa mạnh và có thể làm sạch sâu, xử lý nhiều độc tố có trong nước, kể cả màu, mùi vị. Vì vậy, ozone còn được ứng dụng thay thế chlorine trong việc khử trùng, diệt khuẩn.

So với chlorine, ozone có tính chất sát khuẩn mạnh hơn nhiều lần. Ngoài ra, ozone còn có khả năng oxi hóa được các ion kim loại như sắt, mangan, khử một số mùi trong nguồn nước.

Quy trình công nghệ tạo khí Ozone khử khuẩn, khử độc

Quy trình công nghệ tạo khí Ozone khử khuẩn, khử độc

Hiện nay, công nghệ Ozone được nghiên cứu phục vục cho nghiều mục đích khác nhau trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế, làm sạch nước, thực phẩm...

II. Công nghệ Ozone trong đời sống hiện nay

Hiện nay, công nghệ Ozone được nghiên cứu và khai thác, ứng dụng trong đời sống ngày càng phổ biến, đặc biệt là khử độc thực phẩm bằng Ozone. Cùng điểm danh qua một số ứng dụng của công nghệ Ozone nhé. 

- Ứng dụng Ozone rửa trái cây và rau quả

Công nghệ Ozone được ứng dụng trong rửa thực phẩm như trái cây, rau quả khá phổ biến. Sử dụng chất hóa học để trồng trọt là điều không còn xa lạ trong nền nông nghiệp hiện nay. Trên bề mặt rau củ quả mà chúng ta mua về thường còn sót lại các loại phân hóa học, thuốc trừ sâu và các loại kháng sinh thúc đẩy sinh trưởng cho cây. Vì vậy, việc xử lí đống hóa chất này rất cần thiết. Công nghệ Ozone được áp dụng trong rửa rau giúp sản sinh khí O3 có khả năng loại trừ độc tố, các chất hóa học khác đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng.

- Ứng dụng Ozone trong sản xuất và chế biến thực phẩm

Công nghệ Ozone được sử dụng phổ biến trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Trước khi đem vào khâu chế biến, thực phẩm được xử lí khử khuẩn qua khí O3 để đảm bảo thực phẩm luôn sạch, tươi ngon và giữ được lâu.

- Ứng dụng Ozone khử trùng dụng cụ

Công nghiệ Ozone được sử dụng phổ biến trong khử trùng dụng cụ, đặc biệt tỏng việc khử trùng các thiết bị y tế bởi tính năng khử khuẩn, diệt Virut hữu hiệu của khí O3.

- Ứng dụng Ozone trong bảo quản thực phẩm

Trong quá trình bảo quản, cất trữ thực phẩm, nhất là rau quả, rau quả sẽ tiết ra một loại chất khí là Etylen (có công thức hóa học là C2H4). Loại khí này làm cho mau quả nhanh chín, kết hợp với các loại vi khuẩn đẩy nhanh quá trình thối rữa. Công nghệ Ozone được ứng dụng để sản sinh ra khí O3 có tính oxy hóa mạnh, làm oxy hóa khí Etylen, diệt khuẩn do đó kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

III. Lợi ích, hiệu quả của công nghệ Ozone trong làm sạch thực phẩm

Máy khử độc thực phẩm công nghệ Ozone là ứng dụng mà ta dễ bắt gặp nhất trong đời sống hàng ngày. Máy khử độc thực phẩm công nghệ Ozone được nhiều người đón nhận về các công dụng tuyệt vời của nó.

ứng dụng công nghệ Ozone trong làm sạch thực phẩm

Ozone giúp làm sạch thực phẩm hiệu quả

  • Công nghệ Ozone hỗ trợ trong việc làm sạch hoàn toàn thực phẩm, ion âm sản sinh ra giúp diệt 99.99% vi khuẩn độc hại, loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu, chất kích thích, bảo quản... còn tàn dư trên bề mặt thực phẩm, đem lại thực phẩm sạch cho gia đình.
  • Thực phẩm được xử lí bởi công nghệ Ozone tươi ngon hơn so với phương pháp rửa truyền thống, kích thích vị giác cho người sử dụng.
  • Sử dụng công nghệ Ozone để rửa rau không làm dập nát, thay đổi hương vị, màu sắc của sản phẩm, không làm biến chất thực phẩm.
  • Công nghệ Ozone còn giúp khử sạch cách mùi hôi, tanh có trong thực phẩm.

IV. Hạn chế, nhược điểm của công nghệ Ozone

- Chi phí: chi phí để ứng dụng công nghệ Ozone cao hơn so với các loại công nghệ khác. 

- Công nghệ: quá trình ứng dụng công nghệ Ozone đòi hỏi tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa. Công nghệ Ozone đòi hỏi các thiết bị máy móc tiên tiến đạt được ngưỡng an toàn với sức khỏe con người mới có thể sử dụng được. Nếu nồng độ Ozone quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Các mức tiêu chuẩn, ngưỡng an toàn của ozone liên quan đến sức khỏe

Nồng độ Ozone được các chuyên gia nghiên cứu khuyến khích sử dụng, phù hợp cho sức khỏe là 0.2ppm đến 0.8 ppm và thời gian sử dụng từ 1-10 phút tùy vào nồng độ và mục đích sử dụng. Với máy rửa khử độc thực phẩm bằng Ozone nồng độ được khuyến khích là 0.2ppm - 0.4ppm, rửa trong 1-5 phút.

VI. Vì sao khách hàng ưu ái lựa chọn sản phẩm máy rửa thực phẩm Ecomama công nghệ Ozone?

Công nghệ Ozone tinh sạch trên máy rửa thực phẩm Ecomama

Công nghệ Ozone tinh sạch trên máy rửa thực phẩm Ecomama

Máy rửa thực phẩm Ecomama được chuyển giao công nghệ từ CHLB Đức. Trong quá trình sản xuất được quản lý, giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu công nghệ Ozone. Nồng độ Ozone được sản xuất trong quá trình sử dụng máy ở mức hoàn hảo nhất cho sức khỏe con người là 0,2ppm-0,4ppm. Hơn nữa máy còn trang bị bộ cảm biến, điều khiển thông minh giúp cho nồng độ Ozone sinh ra luôn giữ ở mức an toàn cho người sử dụng. 

Máy rửa thực phẩm Ecomama được chứng nhận và cấp phép  lưu hành bởi Bộ khoa học công nghệ, Bộ công thương., Đạt yêu cầu chất lượng với thử nghiệm của Tổng cục đo lường chất lượng và Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm với nồng độ đậm đặc.

Bên cạnh đó sự kết hợp của công nghệ Ozone với công nghệ Ultrasonic sóng siêu âm cao tần giúp máy rửa thực phẩm Ecomama cho hiệu quả làm sạch tối đa.

>> Tìm hiểu: Nguyên lý làm sạch bằng sóng siêu âm

Với mức chi phí phải chăng sản phẩm dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng.

Máy rửa thực phẩm Ecomama được Ecomama sản xuất và phân phối độc quyền, hỗ trợ bảo hành 24 tháng , 1 đổi 1 trong 30 ngày.

Nếu quý khách hàng mong muốn tìm kiếm cho mình một chiếc máy công nghệ Ozone có chất lượng và hiệu quả tốt nhất hiện nay, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bài viết liên quan

Nguyên lý làm sạch và ứng dụng Ozone vào thực tiễn
Nguyên lý làm sạch và ứng dụng Ozone vào thực tiễn
Nguyên lý làm sạch và ứng dụng Ozone vào thực tiễn

Nghiên cứu khoa học cho thấy Ozone là hợp chất tồn tại dưới dạng khí và có tính lý hóa. Nhờ đặc tính oxy hóa - khử trùng mạnh mẽ mà nó được ứng dụng như một chất khử khuẩn, làm sạch nước, thanh lọc nước uống, tiệt trùng dụng cụ y tế,.. Đặc biệt, với nồng độ và liệu pháp phù hợp Ozone còn có thể mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người.

Hướng dẫn kích hoạt bảo hành sản phẩm ECOMAMA
Hướng dẫn kích hoạt bảo hành sản phẩm ECOMAMA
Hướng dẫn kích hoạt bảo hành sản phẩm ECOMAMA

Có rất nhiều khách hàng sau khi mua sản phẩm của ECOMAMA đã không thể kích hoạt bảo hành, trong bài viết này  ECOMAMA sẽ hướng dẫn khách hàng kích hoạt bảo hành thành công 100% nhé.

Nguyên lý làm sạch bằng sóng siêu âm
Nguyên lý làm sạch bằng sóng siêu âm
Nguyên lý làm sạch bằng sóng siêu âm

Dựa trên nguyên lý làm sạch bằng siêu âm, các sản phẩm máy rửa thực phẩm của Ecomama cho hiệu quả làm sạch vượt trội. Cùng Ecomama đi tìm hiểu kỹ về công nghệ này và hiệu quả của nó nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa thực phẩm đa năng Ecomama
Hướng dẫn sử dụng máy rửa thực phẩm đa năng Ecomama
Hướng dẫn sử dụng máy rửa thực phẩm đa năng Ecomama

Sản phẩm máy rửa rau củ đa năng Ecomama được sản xuất và phân phối bởi tập đoàn Ecomama; máy rửa rau củ Ecomama cùng lúc được ứng dụng hai công nghệ tiên tiến trong làm sạch thực phẩm là sục khí Ozone và siêu sóng âm. Sản phẩm mang tới khả năng làm sạch mạnh mẽ, an toàn với sức khỏe mà không làm mất đi hương vị vốn có của thực phẩm. Vậy, sử dụng sản phẩm thế nào cho đúng cách, hiệu quả và an toàn?