Trái cây vừa có công dụng giải độc mát gan, tiêu hóa tốt; công dụng làm đẹp cũng rất tốt. Vào ngày hè nóng nực, bạn nên tăng cường bổ sung cho mình thật nhiều loại hoa quả
Thật là khó để cưỡng lại vị ngon giòn bùi của bánh xèo Nam Bộ, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể thưởng thức chúng tại nhà do chính tay bạn chế biến phải không nào.
Bánh xèo là món ăn yêu thích của người dân Việt nam khắp 3 miền. Do khi đổ bột vào chảo nóng nghe tiếng “xèo… xèo” nên món ăn này được đặt tên là bánh xèo.
Bánh được chiên bằng dầu nhưng ăn không bị ngán do được ăn kèm với nhiều loại rau như xà lách, diếp cá, rau thơm, có người còn thích ăn với cải bẹ xanh, xoài non thái chỉ, dứa, cà rốt…
Bánh xèo Nam Bộ
Tùy từng vùng miền mà nhân bánh có lựa chọn nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên bánh xèo Nam Bộ vẫn là công thức được nhiều người ưa thích nhất.
Banh xèo Nam Bộ có nhiều loại rau phong phú như rau cải xanh, rau diếp cá, tía tô, đọt xoài, lá điều, lá cách…
Gắp một miếng bánh xèo nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt cay cay, tất cả hòa quyện, giòn tan trong miệng, tạo nên hương vị cực ngon khó có thể quên được.
Cách làm bánh xèo miền Tây không quá khó, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà.Vì thế thay vì phải ghé hàng quán, bạn cũng có thể tự tay vào bếp với cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon giòn bùi đúng kiểu trong chia sẻ của Ecomama dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh xèo Nam Bộ:
Nguyên liệu làm bánh xèo Nam Bộ
- 400g bột bánh xèo
- 250g dừa nạo
- 10 tép hành lá
- 300g tôm sú
- 300g thịt ba rọi
- 400g nấm rơ
- 2 củ hành tây
- 300g giá
- Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường
Cách làm bánh xèo Nam Bộ:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mua thịt ba chỉ tươi, miếng thịt sáng màu, sờ vào không dính tay và có độ đàn hồi tốt. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành miếng mỏng. Ứơp thịt với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
- Tôm cắt đầu, rửa sạch, lấy chỉ lưng. Khi mua tôm, bạn chỉ nên chọn những con còn sống, vỏ trơn bóng, sống giữa thân tươi và trong, đó là những con tôm tươi, chắc thịt. Ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
Sơ chế thịt, tôm làm bánh xèo Nam Bộ
- Hành tây lột vỏ, xắt mỏng.
- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt nhỏ sợi.
- Giá nhặt, rửa sạch.
- Hành lá xắt nhỏ
Bước 2: Chuẩn bị nước dừa
Nước dùa trộn bột làm bánh xèo Nam Bộ
Đong lượng nước ghi trên gói bột, lấy 1/2 cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho tiếp 1/2 còn lại vào dừa ép vắt nốt nước lần nữa.
Bước 3: Hòa bột làm vỏ bánh xèo
Trộn bột làm bánh xèo Nam Bộ
Hòa toàn bộ nước cốt dừa vắt được cho bột vào quậy đều. Sau đó bạn cho hành lá vào, nêm ít muối, bột ngọt, đường, khuấy đều được hỗn hợp vàng sánh.
Bước 4: Chuẩn bị nhân bánh
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm , nấm hương, xào đều cho chín. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát.
Bước 5: Cách đổ bánh
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi nóng, bạn múc 1 thìa canh bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để 3-4 phút.
Bước 6: Cho nhân bánh
Cho nhân tôm, thịt, nấm, giá vào và gập bánh lại. Rán bánh đến khi vàng đều hai mặt thì dừng lại.
Bước 7: Pha nước chấm
Bạn pha theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm và 5 phần nước, cho thêm tỏi băm và ớt băm.
Nước chấm bánh xeo Nam Bộ
Hi vọng với cách làm cách làm bánh xèo Nam Bộ đã chia sẻ bạn có thể tự tay chế biến những đĩa BÁNH XÈO có hương vị cuốn hút, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt cho gia đình, bạn bè thưởng thức. Theo dõi Ecomama.com.vn để cập thêm công thức, cách làm các món ăn ngon khác nữa nhé.